NHỮNG PHƯƠNG PHÁP GIÁO DỤC CON SAI LẦM

Rất nhiều bậc cha mẹ phải đối diện với tình trạng con không nghe lời cha mẹ, thường xuyên đi sớm về khuya, có những hành vi không đúng mực. Dịch vụ thám tử Tâm Gia tìm hiểu nguyên nhân sâu xa cho thấy có một vài trường hợp là do tác động từ môi trường bên ngoài, những trường hợp còn lại là do cách giáo dục của cha mẹ không phù hợp khiến con có những hành động không phải.

Dạy con sao cho đúng là nỗi lòng của mỗi bậc cha mẹ

NHỮNG PHƯƠNG PHÁP DẠY CON KHÔNG ĐÚNG CÁCH

Mỗi bậc cha mẹ sẽ có phương pháp dạy con khác nhau, cho dù là ở độ tuổi nào trẻ cũng cần phương pháp phù hợp. Đặc biệt là ở lứa tuổi vị thành niên, nếu không có phương pháp đúng thì trẻ dễ dàng buông thả, chán ghét gia đình hoặc xa vào những tệ nạn xấu.

Cắt giảm chi tiêu của con

Cha mẹ thường có phương pháp cắt giảm chi tiêu của con cái khi thấy con sử dụng tiền sai mục đích. Việc cắt giảm chi tiêu của con dễ khiến cho trẻ cảm thấy bất mãn, có thể xảy ra tình huống trẻ tìm cách xoay tiền hoặc hùa theo bạn xấu ăn cắp. Với những trường hợp này cha mẹ nên dạy trẻ hiểu về giá trị của đồng tiền làm ra.

Mắng con bằng những lời thiếu tế nhị

Con cái khi bước vào độ tuổi vị thành niên thường bắt đầu dễ tự ái vì những lời nói nặng của cha mẹ. Khi thấy con có những biểu hiện như lười học, mải chơi nhiều bậc phụ huynh thường la mắng con bằng những lời lẽ như khẳng định con mình là đứa trẻ hư hỏng. Mặc dù những lời nói đó của cha mẹ không có hàm ý như vậy nhưng nó dễ dàng gây tổn thương cho trẻ.

Bêu rếu trẻ trước mặt những người khác

Trẻ ở độ tuổi vị thành niên có lòng tự trọng rất lớn và thường bị tự ti và xấu hổ. Chính vì vậy khi cha mẹ có những hành động bêu rếu con trước mặt người khác hay so sánh trẻ với những đứa trẻ khác sẽ làm trẻ càng tự ti về bản thân, cảm thấy xấu hổ, tự thu mình lại.

Đánh con

Đã có không ít cha mẹ dùng hình phạt này để trách tội con cái mình trong lúc không bình tĩnh mà không biết rằng việc làm này dễ khiến trẻ bị tổn thương , xúc phạm và tạo ra khoảng cách với cha mẹ. Sử dụng biện pháp này khiến trẻ không những không suy nghĩ mà còn trở nên lì lợm hơn thậm chí có khuynh hướng bạo lực hoặc bỏ nhà đi vì cảm thấy chán ghét gia đình.

DỊCH VỤ THÁM TỬ GIÁM SÁT CON CÁI

Trong mọi trường hợp bạn cần tìm hiểu rõ nguyên nhân dẫn đến biểu hiện khác lạ của con cái mà không nên vội va, la mắng con.

  • Thường xuyên xin tiền cha mẹ mà không có lý do chính đáng.
  • Phát hiện ra con nói dối để xin tiền nhiều lần.
  • Xuất hiện những cuộc gọi bất thường.
  • Thời gian biểu thay đổi không hợp lý.
  • Giao lưu với những người bạn xấu
  • Uống rượu, hút thuốc lá.

Với những trường hợp trên thì tìm hiểu nguyên nhân của sự việc rồi tìm cách giải quyết và biện pháp đúng đắn nhất đối với các bậc phụ huynh. Các bậc cha mẹ có thể tìm đến dịch vụ thám tử giám sát con cái, các thám tử sẽ giúp các bạn tìm ra nguyên nhân xảy ra với con và kịp thời đưa ra giải pháp phù hợp.

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *