Dịch vụ thám tử tư vẫn còn là dấu hỏi lớn về mức độ tin cậy và hiệu quả

Hiện nay, dịch vụ thám tử tư không còn quá xa lạ với chúng ta. Loại hình dich vụ này đang dần phổ biến và phát triển mạnh ở những thành phố lớn tại Việt Nam như Hà Nội, Hồ Chí Minh, Hải Phòng, Quảng Ninh, Hải Dương, Bắc Ninh…Xuất phát từ nhu cầu thực tế của khách hàng các văn phòng thám tử cung cấp hầu hết những dịch vụ liên quan tới điều tra, xác minh và tìm kiếm thông tin cho khách hàng. Chiếm phần lớn khách hàng là dịch vụ thám tử điều tra theo dõi ngoại tình. Tuy nhiên có nên sử dụng dịch vụ này hay không vẫn còn là nỗi trăn trở của nhiều người.

Nỗi trăn trở khi thuê thám tử

Dạo qua các diễn đàn tâm sự chia sẻ không ít những bài viết của các chị em về nỗi ám ảnh việc không biết chồng mình có đang cặp kè với cô nào không dày vò ghê gớm, ăn chẳng ngon, ngủ chẳng yên, làm việc không đâu vào đâu và hỏi về cách làm thế nào để xác minh chính xác chồng mình có ngoại tình? Câu trả lời được bàn tán sôi nổi nhất là về dịch vụ thám tử tư điều tra ngoại tình. Kèm với đó là không ít các câu hỏi, phổ biến nhất là:

  • Thủ tục và chi phí thuê như thế nào?
  • Thám tử có tìm cho mình đầy đủ bẳng chứng không?
  • Có chuyện thám tử ăn tiền của cả hai bên, lừa đảo, tống tiền không?
  • Thông tin có được bảo mật không?

Thực hư về dịch vụ thám tử tư

Văn phòng thám tử tư ở Việt Nam hiện nay mọc lên với tốc độ kinh hoàng. Các công ty thám tử mọc lên như nấm và giá dịch vụ của họ cũng vô cùng đa dạng và phong phú , rẻ có, đắt có, trung bình có…

Các công ty thám tử mở ra hiện nay đều quảng cáo dịch vụ ‘’hơi quá’’ so với năng lực của mình. Có công ty quảng cáo dịch vụ của mình có thể còn rẻ như thuê một bác xe ôm ngoài phố. Thế nhưng phần lớn kết quả bạn nhận được chỉ là những thông tin không thật cần thiết và thường là không đúng với mong muốn và mục đích mà bạn yêu cầu.

Hiện nay có rất nhiều công ty cung cấp dịch vụ thám tử tư

Hiện nay có rất nhiều công ty cung cấp dịch vụ thám tử tư

Thám tử hai mang dù rất ít nhưng đây là một trong những vấn đề làm khách hàng cảm thấy không yên tâm khi tìm tới dịch vụ thám tử. Đây cũng là vấn đề làm công ty thám tử đau đầu. Trong tuyển dụng ngoài yếu tố nghiệp vụ thì đạo đức nghề nghiệp cũng rất quan trọng. Tất cả nhân viên tuyển chọn đều có lý lịch trong sạch, không tiền án tiền sự và có học vấn từ cao đẳng trở lên. Tuy nhiên đây cũng chỉ là một trong những biện pháp hạn chế tình trạng này chứ chưa thể ngăn chặn dứt điểm. Bởi trên thực tế còn nhiều yếu tố dẫn tới việc nhân viên thám tử không giữ lương tâm nghề nghiệp.

Kinh nghiệm thuê thám tử

Chỉ thuê dịch vụ của những văn phòng công ty có giấy phép kinh doanh

Những đơn vị hoạt động chui thường không công bố những thông tin như Mã Số Thuế, Tài khoản ngân hàng, thông tin người đại diện pháp nhân lên wesite, khi tiến hành hợp đồng thường không có, hoặc có hợp đồng nhưng không có con dấu pháp nhân công ty…. Thông tin liên hệ chỉ có duy nhất số điện thoại và mail. Thậm chí địa chỉ văn phòng cũng là văn phòng ảo ( Thuê dịch vụ văn phòng ảo tại những tòa nhà văn phòng). Ngược lại những văn phòng uy tín sẽ công bố chi tiết những thông tin trên website để khách hàng nắm được.

Được tư vấn cụ thể trước khi tiến hành gặp mặt ký kết hợp đồng thám tử

Nguyên tắc trong dịch vụ thám tử là khi khách hàng có nhu cầu sử dụng dịch vụ, các văn phòng thám tử phải tư vấn qua điện thoại trước cho khách hàng nắm được cách thức làm việc, chi phí cụ thể, chi phí phát sinh, và khách hàng sẽ nhân được gì khi sử dụng dịch vụ, thời gian làm việc… Việc tư vấn trước sẽ giúp khách hàng nắm được cơ bản về dịch vụ, tránh tình trạng gặp mặt, cung cấp thông tin cá nhân và hợp đồng mới biết chi phí, cách làm việc…

Rất nhiều khách hàng không nắm rõ được điều này đã phải sử dụng dịch vụ gượng ép vì chi phí quá cao so với dự tính, để lộ thông tin cá nhân khi không sử dụng dịch vụ… Đặc biệt là với những nữ khách hàng khi sử dụng dịch vụ thám tử điều tra ngoại tình, sau khi gặp mặt vì chót tiết lộ thông tin tế nhị, mất thời gian trao đổi và nhân viên tư vấn không báo giá cụ thể dẫn tới phải trả những khoản phí ngoài khả năng khi sử dụng dịch vụ . Ngoài ra việc tư vấn trước sẽ giúp khách hàng có sự so sánh giữa cách công ty về chi phí, cách làm việc, tư vấn……

Phải gặp mặt trực tiếp (nếu có thể )khi có nhu cầu sử dụng dịch vụ

Dịch vụ thám tử thám tử theo dõi ngoại tình là loại hình dịch vụ nhảy cảm, những thông tin khách hàng cung cấp và thu thập được phải được tuyệt đối giữ bí mật trong suốt quá trình trước và sau hợp đồng. Chính vì những thông tin nhạy cảm nên khi có nhu cầu sử dụng dịch vụ bạn cần gặp mặt trực tiếp nhân viên văn phòng hoặc qua trực tiếp văn phòng ký hợp đồng. Việc găp trực tiếp giúp bạn có thể nhìn nhận đánh giá đơn vị cung cấp dịch vụ qua cảm quan và trao đổi công việc trực tiếp.

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *