Dịch vụ thám tử giúp tôi giữ được hạnh phúc gia đình

Vô tình đọc được cuộc trao đổi tin nhắn điện thoại của chồng và một người bạn gái cũ thời trung học, nội dung tin nhắn không có gì nghi ngại cho đến một ngày họ không còn nói chuyện điện thoại nữa mà thay vào đó họ gặp trực tiếp bên ngoài. Nhưng điều kỳ lạ, là chồng giấu tôi, nói rằng đi nhậu cùng hội bạn nhưng thực chất là đi gặp cô ta. Không còn nghi ngờ gì nữa tôi đã thuê dịch vụ thám tử để theo dõi chồng.

Nghi ngờ có căn cứ của người vợ thuê dịch vụ thám tử

Tôi đang sống trong những ngày hạnh phúc nhất cuộc đời: 1 người chồng ga lăng, tâm lý với vợ con và một thiên thần nhỏ kết quả của 8 năm yêu thương của hai vợ chồng. Vậy mà hôm nay, tôi như bị tát một gáo nước lạnh của chính người chồng mà tôi tin tưởng.

Suốt một thời gian dài tôi cũng không thấy chồng mình có biểu hiện gì bất thường với vợ con (mặc dù tôi cũng là con người đa nghi và nhạy cảm lắm). Thỉnh thoảng chồng có  hay đi làm về muộn, nhưng lần nào về muộn cũng đều báo trước cho người vợ, lí do về muộn nên tôi cũng yên tâm lắm.

Nhưng hôm nay thì tôi đang nghi ngờ những lần về muộn ấy, không phải nhậu nhoet với đồng nghiệp mà là đang cặp bồ bịch. Và người anh đang cặp bồ chính là bạn gái cũ – mối tình đầu của anh!

Tình cũ không rủ …cũng tới

Người ta nói cấm có sai tình cũ không rủ cũng tới. Cũng cái ngày vô tình đọc được tin nhắn của anh với cô ta tôi đoán trước được sẽ có ngày này. Cô ta một lần nữa đang cố tình chen chân vào gia đình tôi. Nhờ có dịch vụ thám tử mà tôi biết được rằng, cô ta mới ly hồn chồng cách đây chưa lâu vì chồng ngoại tình với người đàn bà khác. Vậy mà cùng phận phụ nữ với nhau cô ta đang làm chính cái chuyện chồng cô ta làm với gia đình của người khác.

Cô ta muốn quay lại muốn hàn gắn với chồng tôi. Trong khi trước kia chính cô ấy là người đã phản bội chồng tôi từ trước. Vậy mà, bây giờ cô ta còn mặt mũi đến gặp chồng tôi mong quay lại mặc cho anh đã có gia đình vì không chịu nổi sự cô đơn ư! Thật nực cười! Những con giáp thứ 13 như cô ta thật đáng bị xã hội nguyền rủa mà.

Tôi không buồn, cũng không khóc và càng không để chồng tôi biết chuyện. Bởi trong việc này tôi mới là người có thắng cuộc, chỉ có tôi mới có thể kéo chồng tôi ra khỏi những cám dỗ của cô ta. Nhờ có thám tử tư, tôi đã có được địa điểm hẹn gặp của hai người, và ngày hôm đó, tôi đã có dịp được chiêm ngưỡng bộ mặt dày của cô ta. Từ đầu đến cuối câu chuyện, là tự cô ta một mình níu giữ chồng tôi, cô ta nói biết chồng tôi chỉ yêu mình cô ta mà thôi, còn anh đến với tôi cũng chỉ vì chữ nghĩa khi tôi ở bên anh lúc khó khăn, còn cô ta mới là người mà anh yêu nhất. Chồng tôi nói rằng: “đúng là trong lòng anh, em từng là quan trọng nhất, nhưng đó chỉ là chuyện của quá khứ. Giờ đây, với anh, gia đình mới là quan trọng nhất”. Chồng tôi mong cô ta có thể tìm được người đàn ông tử tế và yêu thương suốt cuộc đời còn lại. Nhưng cô ta một mực níu giữ, không muốn từ bỏ chồng tôi.

Lúc này tôi mới xuất hiện để cho cô ta biết cô ta mặt dày như thế nào? Chồng tôi sợ tôi hiểu lầm chuyện hai người, nhưng không, nhờ có thám từ tư uy tín, tôi đã biết sự thật. Tôi cảnh cáo ả đàn bà đó, nếu cô ta còn cố tình bén bảng đến níu kéo chồng tôi thêm một lần nữa, tôi sẽ không để cô ta được yên thân.Cũng phải cảm ơn thám tử tư, cảm ơn dịch vụ Thám tử Tâm Gia đã giúp tôi có cái nhìn đúng đắn về chồng, thoát ra khỏi sự ngờ vực về anh mà tôi giữ được hạnh phúc gia đình nhỏ của mình.

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *