Dấu hiệu để nhận biết công ty thám tử tư đang “dắt mũi” bạn

Do nhu cầu của cuộc sống hiện đại nên dịch vụ thám tử tư cũng ngày càng phát triển, rất nhiều công ty thám tử mọc lên như nấm sau mưa. Tuy nhiên trong thời gian gần đây không ít khách hàng đã bị các công ty “thám tử” ma đưa vào tròng với những hình thức tinh vi, đến khi phát hiện thì “tiền mất tật mang”. Xem ngay 4 dấu hiệu dưới đây để đề phòng các công ty thám tử tư kém uy tín và chất lượng “dắt mũi” bạn nhé!

Địa chỉ ảo

Dấu hiệu nhận biết đầu tiên và dễ thấy nhất của một công ty thám tử tư lừa đảo chính là địa chỉ văn phòng không cụ thể. Bình thường các đối tượng này sẽ hẹn khách hàng tại một quán café hay chỉ chấp nhận trao đổi online, né tránh khi khách hàng đòi gặp mặt trực tiếp. Gần như 100% các công ty trong trường hợp này là lừa đảo hoặc ít nhất là không uy tín, làm việc kém hiệu quả. Bởi điều dễ hiểu, chẳng có công ty uy tín nào không có nổi lấy 1 văn phòng làm việc.

Tuy nhiên cũng có những trường hợp lừa đảo tinh vi hơn khi chúng thuê tòa nhà theo giờ, thuê người giả dạng nhân viên để đánh lừa các khách hàng khi tới văn phòng để trao đổi trực tiếp. Bạn cần hết sức tỉnh táo và chú ý trong những trường hợp này. Chỉ cần đến đột xuất văn phòng mà không gọi trước, bạn có thể kiểm tra chính xác công ty thám tử này.

Đổ thêm dầu vào lửa

Các mẹ đi thuê thám tử tư theo dõi ngoại tình thường dễ rơi vào trường hợp này. Tâm lý chung của các bà mẹ khi tìm đến công ty thám tử tư  là hoang mang, lo lắng hoặc tức giận. Các công ty không có tâm thường lợi dụng tâm lý ấy để đổ thêm dầu vào lửa nhằm kích động tâm lý của các bà vợ. Khi tâm lý bất ổn và mất bình tĩnh, họ trở nên dễ thao túng hơn rất nhiều. Nhiều mẹ bỉm sữa đi thuê thám tử 1 mình, tới lúc về nhà bình tĩnh hơn, còn hỏi “không hiểu sao lại kí vào bản hợp đồng như vậy?”

Chính vì vậy khi đi gặp các thám tử tư, các mẹ nên đi cùng một người đáng tin cậy. Những người ngoài cuộc luôn vững vàng tâm lý và sáng suốt hơn. Họ sẽ cho bạn những lời khuyên chính xác.

Điều khoản hợp đồng nước đôi

Rất nhiều trường hợp bị lừa mà không thể làm gì khi không có hợp đồng giấy tờ, tất cả chỉ “hợp đồng mồm”. Khách hàng cần cảnh giác hơn ngay cả những trường hợp có hợp đồng giấy tờ đàng hoàng bởi khi đã đạt đến mức độ tinh vi nhất định, các công ty thám tử lừa đảo vẫn dễ dàng lách luật với những bản hợp đồng nước đôi. Khách hàng nếu không am hiểu luật, hoặc không chú ý trong câu chữ, rất có thể bị lừa mà không hề hay biết. Các điều khoản nước đôi thường liên quan tới thời hạn hợp đồng, các khoản phí phát sinh,… Các điều khoản này thường sẽ “ẩn mình” dưới dạng “nếu… thì”. Bạn cần đọc kĩ để tránh bị “đưa vào tròng” lúc nào không hay.

Tư vấn vòng vo để moi tiền

Tất nhiên các công ty thám tử tư thường sẽ không tư vấn quá thô kệch nhưng bạn cần để ý đến cách tư vấn của họ. Với các công ty ma, họ thường sẽ tư vấn vòng vo. Khi thuê thám tử, đương nhiên bạn cần biết thời gian có kết quả, tổng chi phí dự kiến, cách thức theo dõi, hoạt động, giải pháp xử lí nếu không tìm ra kết quả, …. Nhưng một khi các công ty thám tử không trả lời được thẳng thắn và cụ thể những câu hỏi cơ bản này, bạn nên nghi ngờ và xem lại độ uy tín của công ty thám tử bạn chọn.

Dịch vụ thám tử tư giúp ích cho nhiều cá nhân và tập thể trong cuộc sống ngày nay. Tuy nhiên, để tránh trường hợp bị lừa mất tiền oan,. Bạn nên tìm hiểu thật kĩ và sáng suốt hơn khi lựa chọn và quyết định. Hy vọng vơi 4 dấu hiệu trên, bạn sẽ không trở thành nạn nhân của những kẻ xấu.

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *