Chia tay có phải là hết tình cảm?

Tôi từng thấy một người, sau khi họ chia tay mối tình họ đã từng rất sâu đậm, họ tỏ ra không thiết tha, không đau khổ. Họ sống như thể ngày hôm nay mất nhau, thì ngày mai họ cũng không chết.

Khi ấy, tôi đã tin rằng, có những người, họ thực sự rất vô tình, rất rất vô tình. Cho dù thời gian yêu nhau có bao nhiêu sâu đậm, tháng ngày bên nhau cùng nắm tay nhau đi qua bao nhiêu gian khó. Thì chỉ cần kết thúc, mọi việc cũng như đã xong!

Chúng ta bỏ lỡ nhau rồi.

Mấy năm sau gặp lại, dĩ nhiên ở cái thời buổi kinh tế đi lên hiện nay, thanh niên ai cũng đều thích sử dụng công nghệ. Tôi thấy rõ ràng, người đấy sử dụng một chiếc điện thoại đời cao giá trị không hề thấp, nhưng hôm ấy, vô tình họ phải bỏ hết đồ trong túi quần ra để tìm một chiếc sim bị rơi trong túi.

Tôi thấy rõ ràng, không phải chiếc điện thoại giá trị cao mới là thứ bắt mắt, mà là chiếc điện thoại cũ mèm đen trắng quấn băng dính vì bị vỡ mới là thứ đáng để bất ngờ.

Tôi hỏi: “Cái máy này mà còn dùng được à?”.

Họ cũng chẳng nói gì, chỉ cười nhàn nhạt, tôi cũng chẳng hỏi thêm.

Đến khi về nhà, nói chuyện với một người bạn chúng tôi cùng quen, tôi kể cho nó nghe về chiếc điện thoại ấy, nó mới kể lại cho tôi. Không phải chiếc điện thoại cũ đấy có cái gì đặc sắc, chỉ là những dòng tin nhắn trong điện thoại ấy mới là thứ khiến họ không dám vứt đi.

Họ sợ, người của năm đấy gọi đến số điện thoại cũ ấy không ai bắt máy, nên mới cố chấp giữ chiếc điện thoại luôn sạc đầy pin bên người.

Tìm hiểu thêm: SAI LẦM VÌ QUÁ ĐA NGHI KHIẾN HÔN NHÂN TAN VỠ

Hóa ra tình yêu vẫn còn đó…

Trên đời này, vẫn còn quá nhiều người cố chấp. Cố chấp với những điều đã cũ, cố chấp với những việc biết rằng không thể vãn hồi mà vẫn hi vọng ngày mai sẽ khác.

Giờ tôi mới hiểu, biểu hiện thản nhiên khi chia tay của một người, chưa chắc đã là thật, thái độ thờ ơ, vô cảm của một người khi kết thúc, có đôi khi chỉ là giả. Không phải ai cũng bày tỏ sự yếu đuối và đau khổ cho người khác biết, có những người cố chấp giữ ở trong lòng, gặm nhấm theo từng tháng năm.

Đừng tin vào sự lạnh nhạt của một người ngày chia tay, bởi không ai có thể vô cảm buông tay một người khi đã từng yêu nhau sâu đậm. Có những mối tình không phải không thể quên, mà vì do quá sâu đậm, không nỡ lãng quên hoặc không muốn quên lãng.

“Càng thản nhiên bao nhiêu, càng khổ đau bấy nhiêu. Sự lạnh nhạt của một người khi kết thúc, chính là tấm gương phản chiếu nỗi đau thật sự không muốn ai hay.

Có thể trên đời này không có người vô tình, chỉ có người quá nặng lòng nên cố gắng tỏ ra vô tình. Vậy thôi”.

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *