Dịch vụ giám sát con cái

Cách phát hiện phần mềm gián điệp trên điện thoại

Các phần mềm nghe lén hiện nay đều được thiết kế khá tinh vi nên vô cùng khó để phát hiện. Cũng giống như virus trên máy tính, khi máy bị nhiễm người sử dụng không thể phát hiện được khi không có giao diện, không có hình ảnh, không để lại dấu vết. Cách phần mềm này cũng được các thám tử tư theo dõi qua điện thoại sử dụng trong quá trình theo dõi hay điều tra đối tượng. Cách phát hiện và gỡ bỏ phần mềm này như thế nào?

Tài khoản điện thoại

Phần mềm dành cho điện thoại thường tự động ghi âm, lưu giữ tin nhắn và tất cả sẽ ngay lập tức chuyển tới một chiếc điện thoại khác của người theo dõi. Để phát hiện không quá khó, bởi thông thường các tác vụ trên điện thoại của bạn vẫn được tính phí như thường nên đôi khi cước phí của bạn sẽ tăng gấp nhiều lần nếu bị cài phần mềm này.

Lưu lượng dữ liệu 3G/4G

Khi phần mềm nghe lén liên tục gửi dữ liệu tới máy chủ qua mạng dữ liệu di động có thể khiến lưu lượng dữ liệu tăng đột biến, nhất là khi bạn hay tải những dữ liệu hay ứng dụng lớn. Ngoài ra, phần mềm gián điệp có thể gây ra một số dấu hiệu dễ nhận biết như biểu tượng GPRS/3G thường xuyên xuất hiện trên góc màn hình dù không kích hoạt, khả năng xử lý hoặc tốc độ truy cập mạng của điện thoại đột nhiên chậm hẳn đi, có tiếng nền lạ khi thực hiện cuộc gọi thoại, thường xuyên nhận được tin nhắn lạ…

Pin điện thoại

Khách hàng tìm đến công ty thám tử tư vì nghi ngờ bị theo dõi trên điện thoại, khi được tư vấn, họ mới nhận ra pin điện thoại hao nhanh bất thường cũng chính là dấu hiệu dễ nhận biết nhất nhưng đều bỏ qua. Việc pin điện thoại hao nhanh bất thường cũng có thể coi là một dấu hiệu bởi cơ chế của phần mềm nghe lén khiến máy hoạt động liên tục cả trong những lúc điện thoại ở chế độ nghỉ ngơi. Tuy nhiên, cũng cần phải nói thêm, dấu hiệu này không nhất thiết đúng bởi nguyên nhân hao pin có thể do các phần mềm khác hoặc do pin mất dần khả năng tích điện sau một thời gian sử dụng.

Hiện nay, có rất nhiều phần mềm gián điệp được nâng cấp vì thế mức độ tinh vi cao và thường không thể phát hiện bằng quan sát, cách tốt nhất để phát hiện là quét máy, việc quét sẽ giúp bạn phát hiện, loại bỏ toàn bộ và tận gốc phần mềm độc hại dù nó ở mức độ tinh vi tới đâu.Các phần mềm mang tính công nghệ cao cũng được nhiều đơn vị cung cấp dịch vụ thám tử tư sử dụng bởi nó mang lại hiệu quả cao và rất khó bị phát hiện.

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *