THÁM TỬ TÂM GIA

Bí mật nghề thám tử tâm linh trong lịch sử

Nghe tới nghề thám tử tâm linh có lẽ sẽ nhiều người sẽ cảm thấy phi lý, nhưng trong lịch sử nhân loại đã có nhiều thám tử tư tâm linh tài giỏi như Gerard Croiset, Peter Hurkos hay Annette Martin nhưng bên cạnh đó có nhiều người lợi dụng nghề nghiệp này để kiếm lợi riêng cho bản thân. Cũng chính vì liên quan đến tâm linh nên các thám tử lĩnh vực này gặp nhiều hạn chế trong quá trình phát huy tài năng của mình hỗ trợ đội ngũ cảnh sát.

Những thám tử tư với khả năng đặc biệt

Một thám tử tư tâm linh còn được gọi là một nhà ngoại cảm là những người sử dụng năng lực đặc biệt của mình – khả năng tâm linh huyền bí để điều tra tội phạm. Nhiều vụ án khi đã vào bế tắc dù các cảnh sát đã cố gắng lại có lời giải nhờ vào khả năng thần bí của những thám tử tâm linh. Thông thường họ sẽ hỗ trợ cảnh sát tìm ra manh mối, định vị một xác chất hay nơi giấu con tin, hay một người đã biến mất nhiều năm.

Các thám tử tâm linh thường tuyên bố rằng, mình có những khả năng đặc biệt như nhận thức được sự kiện trong quá khứ của nạn nhân, cảm nhận suy nghĩ của đối tượng, thần giao cách cảm và tiên đoán sự việc tương lai.

Thám tử tâm linh được biết đến đầu tiên trên thế giới là Gerard Croiset (1909 – 1980). Người đàn ông sinh ra và lớn lên tại Hà Lan đã công khai khả năng của mình và dùng nó cho việc săn lung tội phạm. Trong thời kì hậu Thế chiến thứ II ông đã phá hỗ trợ đắc lực cho cảnh sát phá hơn 800 vụ mất tích.

Một thám tử tâm linh cũng nổi tiếng không kém là Peter Hurkos (1911-1988). Ông đã phát triển khả năng của mình sau khi gặp chấn thương ở đầu ở tuổi 30.Từ đó, Hurkos có thể cảm nhận tiếng nói của người chết, ông đã đi khắp thế giới để tìm kiếm người mất tích, nạn nhân bị giết và thậm chí cả máy bay đã biến mất.Cùng với cảnh sát, Peter Hurkos đã giúp giải quyết được 27 vụ án giết người quan trọng.

Thám tử tư tâm linh phá án có cơ sở hay không

Những câu chuyện tâm linh chưa được khoa học nào chứng nhưng cũng không khoa học nào bác bỏ nó. Qua nhiều nghiên cứu, các nhà tâm lý học, nghiên cứu tâm linh thừa nhận có thể khai thác thông tin từ khả năng tâm linh dù các giải thích đa phần đều dựa trên khả năng hơn lý luận và rất hiếm người có được khả năng tâm linh này.

Vào năm 1982, các nhà nghiên cứu cùng tiến hành phá vụ án với ba nhóm: thám tử tâm linh, cảnh sát và các thám tử thông thường.Họ được giao các manh mối liên quan đến 4 tên tội phạm. Ít lâu sau, nhóm thám tử tâm linh đã giải quyết và bắt được 2 tên tội phạm trong tổng số 4 người – ngang bằng kết quả của nhóm cảnh sát.

Dù cách giải quyết khác nhau nhưng kết quả mà những thám tử tư tâm linh mang lại vào thời điểm công nghệ và các dụng cụ thám tử chưa phát triển thì kết quả mới là điều mọi người mong đợi. Điều đáng buồn là khi nghề này được biết đến đã có không ít kẻ lợi dụng niềm tin của các gia đình để trục lợi hay cản trở cảnh sát bằng những thông tin sai khiến không một thám tử tâm linh nào được ca ngợi haowcj công nhận chính thức bởi các tổ chức an ninh. Dù cho sở cảnh sát tuyên bố họ không sử dụng tâm linh để truy tìm tội phạm, nhưng cũng không bác bỏ lý thuyết này.

Đến hiện tại khi mọi người chỉ tin vào những chứng cứ và lý luận rõ ràng thì không còn hình ảnh của những thám tử tâm linh nữa. Tuy nhiên yếu tố tâm linh vẫn luôn còn đó và sẵn sàng giúp đỡ trong quá trình phá án cũng như tìm kiếm đối tượng.

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *