5 CÂU ĐỐ HÓC BÚA KHIẾN THÁM TỬ TƯ PHẢI LÚNG TÚNG

5 câu đố hay và hóc búa sẽ khiến cho bất kỳ ai có đam mê khám phá, làm  thám tử tư sẽ phải lúng túng tìm câu trả lời. Hãy vận dụng hết khả năng suy nghĩ và tư duy của mình nhé!

CÂU HỎI DÀNH CHO THÁM TỬ TƯ

1.Hai cô gái trong bữa ăn ở nhà hàng đã gọi trà đá để uống. Một trong hai cô gái uống rất nhanh và nhiều vì khát. Cô gái còn lại chỉ uống từng chút một. Cuối cùng, cô gái uống chậm hơn bị chết. Cảnh sát đã tìm thấy trong nước trà có độc. Vậy tại sao cô gái uống nhiều trà hơn vẫn sống?

2. Ở một khu dân cư ít người ngoại thành, có một người đàn ông giàu có sống một mình trong một căn biệt thự. Vì cơ thể ông bị khuyết tật, do đó ông luôn luôn gửi đường bưu điện đặt hàng tất cả mọi thứ. Đến ngày thứ tư người đưa thư tới căn biệt thự thì thấy cửa chính đang mở và xác người đàn ông với máu khô trên người nằm bên bể bơi. Sau khi cảnh sát đến hiện trường, anh ta mô tả lại sự việc lúc đó. Cảnh sát tìm thấy trong hành lang chỉ có ba chai sữa, tờ báo ra hôm thứ hai, một danh mục các thương phẩm và còn có một bức thư chưa mở. Cảnh sát đã biết được ai là thủ phạm. Vậy đó là ai?

3. Một người đàn ông sau khi bị chết, thám tử tư tìm thấy trong tay của anh ta đang cầm khẩu súng, tay còn lại cầm máy ghi âm. Họ đã bấn ngay nút “bật” để nghe lời ghi âm tại chỗ và nghe thấy một giọng đàn ông nói: “Tôi sống không còn ý nghĩa gì nữa, không muốn sống tiếp nữa.” Sau đó là một tiếng súng vang lên. Sau khi nghe xong, thám tử biết rằng người đàn ông này chết không phải là do tự tử, mà là bị ám sát. Vậy làm thế nào mà họ biết?

4. Một người đàn ông giàu có đã bị ám sát vào sáng chủ nhật, người vợ gọi điện thoại báo cảnh sát. Cảnh sát đã thẩm vấn cô và người hầu trong gia đình, đây là lời khai của họ: “Người vợ cho biết bà đang ngủ khi xảy ra chuyện”, “Quản gia nói rằng bà ta đang dọn dẹp tủ”,” Người làm vườn cho biết ông đang cắt cỏ”,” Người giúp việc nói rằng đang nhận thư đến”,” Đầu bếp nói rằng đang chuẩn bị cho bữa ăn sáng”. Trong số họ có một người là kẻ giết người, bạn có biết đó là ai không?

5. Một thanh niên vô tình bị kết án tử hình. Tuy nhiên, anh được ban cho 1 cơ hội sống sót, bằng cách mở một trong 3 cánh cửa. Cửa đầu tiên là ngọn lửa mãnh liệt. Cửa thứ hai là tội phạm giết người. Cửa thứ ba là phòng chứa 1 nhóm sư tử bị bỏ đói gần 1 năm. Hỏi mở cửa nào thì sống?

ĐÁP ÁN THÁM TỬ TƯ ĐƯA RA

      1.Chất độc nằm trong đá ở cốc. Bởi vì cô gái uống nước quá nhanh, đá chưa kịp tan chảy cô đã uống hết trà

  1. Cảnh sát nghi ngờ người đưa báo chính là kẻ giết người. Bưu chính là hôm thứ năm, nhưng không có các số báo của ngày thứ ba, thứ tư. Điều này nói lên rằng người đưa báo biết rằng ở đấy sẽ không ai cần thêm các tờ báo khá
  2. Câu trả lời rất đơn giản nếu ông ta tự sát trong quá trình thu âm, thì làm sao máy thu âm có thể tự tắt?
  3. Người giúp việc
  4. Cửa thứ ba, bởi vì nếu sư tử trong gần 1 năm mà không có thức ăn, đã sớm bị chết đói rồi.
0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *